icon icon icon icon
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ KỸ THUẬT TQT | Email: info@tqttech.vn | Hotline: 0985698489 - 0989471489

Gioăng phớt thủy lực

GIỚI THIỆU GIOĂNG PHỚT THỦY LỰC

Gioăng phớt thủy lực được sử dụng để làm kín khe hở giữa các thành phần khác nhau trong hệ thống xi lanh, máy móc. Chúng được thiết kế để giữ lại chất lỏng thủy lực, loại trừ các chất gây ô nhiễm rắn hoặc lỏng và duy trì áp suất thủy lực. Những công việc này đòi hỏi thiết kế gioăng phớt nâng cao hiệu suất, vật liệu làm kín phải phù hợp với các môi chất và bề mặt kim loại để chặn môi chất đi qua. Các bề mặt tiếp xúc với con dấu xác định loại cần sử dụng bề mặt có thể tĩnh hoặc động, gioăng phớt tĩnh thường được sử dụng khi không có chuyển động tương đối giữa các bề mặt. Gioăng phớt động thì ngược lại được sử dụng khi có chuyển động giữa các bề mặt.

Bạn Cần Xem: Tấm Gioăng Không Amiang

CÁC LOẠI GIOĂNG PHỚT THỦY LỰC

Gioăng Phớt Piston

Gioăng phớt piston được thiết kế sử dụng đảm bảo chi trục piston luôn luôn song song với cần xilanh. Đảm bảo cho môi chất không đi qua piston khi áp suất hệ thống đẩy piston xuống xi lanh trong một chu kỳ áp suất. 

Gioăng Phớt Nắp Xi Lanh

Gioăng phớt nắp xilanh được sử dụng để ngăn chặn và hạn chế rò rỉ tại vị trí nối ghép giữa ống với nắp ống xi lanh. Gioăng không phải chịu tác động dưới các lực ma sát, điều kiện làm việc ít khác nghiệt hơn nên bền hơn so với các loại gioăng phớt thủy lực khác.

Gioăng Phớt Giảm Áp

Gioăng phớt giảm áp được sử dụng bảo về cho bộ phận rod seal trong trường hợp thiết bị bị quá tải. Nhiệm vụ của gioăng phớt giảm áp là  làm cân bằng áp suất để ngăn ngừa các tạp chất đi vào làm hư hỏng bề mặt piston.

Gioăng Phớt Chắn Bụi

Gioăng phớt chắn bụi đúng như cai tên gioăng phớt được sử dụng với mục đích che chắn, hạn chế bụi bẩn bám vào cần xi lanh tránh các tình trạng gây ra các vết xước. 

Gioăng Oring

Gioăng Oring được sử dụng hầu hết trong các hệ thống cơ khí đều yêu cầu làm kín. Các thiết bị này giúp kết nối các cơ chế với nhau bằng cách ngăn chặn rò rỉ và rất quan trọng đối với chức năng của máy móc. Gioăng là một loại con dấu được nén ở khu vực giữa hai hoặc nhiều bề mặt. Oring là gioăng có hình tròn chữ O được sử dụng trong các ứng dụng tĩnh hoặc động.

Vòng Dẫn Hướng

Vòng dẫn hướng được sử dụng làm định tâm piston và thanh piston trong khi dẫn hướng chúng qua xi lanh và tiếp xúc trước kim loại trên kim loại. 

Bạn Cần Xem: Tấm Gioăng Cao Su

VẬT LIỆU SẢN XUẤT GIOĂNG PHỚT THỦY LỰC

Có nhiều loại vật liệu được lựa chọn sử dụng làm gioăng phớt thủy lực, vật liệu chủ yếu được sử dụng sản xuất gioăng phớt thủy lực là cao su và nhựa PTFE, vì đặc tính linh hoạt của cao su và nhựa PTFE tốt hơn các vật liệu khác. 
Cao su có rất nhiều loại nhưng các loại cao su thường được lựa chọn sản xuất là cao su su nitrile butadien (NBR), fluoroelastomer (FKM). Với các đặc tính linh hoạt cùng với khả năng chống chịu tốt với dầu mỡ, dầu khoáng và các chất lỏng thủy lực khác.
Nhựa PTFE Polytetrafluoroethylene vượt trội trong các điều kiện khắc nghiệt, bao gồm nhiệt độ, áp suất và hóa chất ăn da. PTFE cũng có hệ số ma sát rất thấp, có nghĩa là nó cần ít dầu bôi trơn hơn các loại phớt khác và thực sự có thể hoạt động khá tốt khi vận hành khô.

Bạn Cần Xem: Tấm Gioăng Nhựa PTFE

ỨNG DỤNG GIOĂNG PHỚT THỦY LỰC

Các ứng dụng cụ thể của gioăng phớt thủy lực trong các ngành công nghiệp là rất đa dạng. gioăng phớt thủy lực có thể được tìm thấy trong thiết bị xây dựng, máy nông nghiệp, thiết bị phanh, phòng sạch, băng tải, máy trộn, máy ép, van và thiết bị thử nghiệm… Gioăng phớt thủy lực rất quan trọng đối với hiệu quả của hệ thống thủy lực, nên chúng được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm sản xuất hàng không vũ trụ, nông nghiệp, sản xuất ô tô, chế biến hóa chất, hợp đồng quốc phòng, chế biến thực phẩm, sản xuất hàng hải, phát triển sản phẩm y tế và dược phẩm, điện hạt nhân, bột giấy và giấy, và xử lý chất thải…

Bạn Cần Xem: Tấm Gioăng Chì Graphite

LỰA CHỌN GIOĂNG PHỚT THỦY LỰC

Việc lựa chọn gioăng phớt thủy lực phù hợp cho một ứng dụng nhất định đòi hỏi phải xem xét nhiều yếu tố. Đối với bất kỳ yếu tố ứng dụng nào khác thường hoặc để chỉ định hệ thống làm kín trong các thiết kế xi lanh thủy lực mới, có thể cần phải có một số chuyên môn nhất định. Trước khi lựa chọn gioăng phớt thủy lực cần cung cấp một số các yêu cầu sau để đảm bảo  việc lựa chọn gioăn phớt phù hợp cho hệ thống hoạt động.

Nhiệt Độ

Bạn sẽ cần biết nhiệt độ hoạt động trung bình của mình, cũng như nhiệt độ của thiết bị khi nó ở trạng thái nghỉ.

Tốc Độ

Đây là tốc độ mà piston của bạn hoạt động trong xi lanh của bạn. Thông thường, xi lanh hoạt động càng nhanh thì xi lanh càng nóng.

Áp Suất Chất Lỏng

Điều quan trọng là phải biết loại áp suất mà xi lanh của bạn sẽ gặp phải, thường được biểu thị bằng một phạm vi. Bạn cũng sẽ muốn xác định bất kỳ đỉnh áp suất nào, lưu ý cả cường độ và tần số.

Môi Chất

Có rất nhiều loại môi chất khác nhau và mỗi môi chất nhớt khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến các gioăng phớt xi lanh thủy lực mà bạn sẽ yêu cầu.

Kích Thước

Hình dạng của xi lanh của bạn cũng sẽ có tác động đến việc bạn muốn sử dụng con dấu nào trong hình trụ của mình. Bạn sẽ cần biết các phép đo chính xác các kích thước thông số của xilanh và quả piston.

Bạn Cần Xem: Dây Tết Chèn

MUA GIOĂNG PHỚT THỦY LỰC TẠI TQT TECH

Đến với chúng tôi quý khách hàng được tư vấn lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất, tối ưu nhất và giá thành cạnh tranh nhất.Cùng với đó là đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi mang đến cho quý khánh hàng các sản phẩm đạt chất lượng cao, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật. Chúng tôi chuyên nhập khẩu các loại gioăng phớt làm kín xin cam kết cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, đúng yêu cầu của quý khách hàng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi kỳ vọng trở thành đối tác của quý khách hàng và quý công ty trong thời gian tới.
TQT TECH “Giải Pháp Tối Ưu – Niềm Tin Vững Chắc”