icon icon icon icon
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ KỸ THUẬT TQT | Email: info@tqttech.vn | Hotline: 0985698489 - 0989471489

Dây tết chèn

dây tết chèn

Dây Tết Chèn

GIỚI THIỆU DÂY TẾT CHÈN 

Dây tết chèn tên tiếng anh là Gland Packing được sử dụng để làm kín trục nhằm giải quyết các kết cấu làm kín động, ngăn chặn sự thất thoát chất lỏng từ xung quanh trục. Trong chuyển động quay dây tết chèn đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả của máy bơm, máy trộn, van và các thiết bị công nghiệp khác. Dây tết chèn từ lâu đã trở thành giải pháp làm kín truyền thống cho nhiều ngành công nghiệp bởi đặc tính linh hoạt của nó. Ngày nay với yêu cầu khắt khe hơn về yêu cầu kỹ thuật, và sử dụng nhiều môi chất hơn nên dây tết chèn được các nhà sản xuất rất đa dạng. 

PHÂN LOẠI DÂY TẾT CHÈN

Dưới dây là các loại dây tết chèn được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Dây Tết Chèn PTFE

Dây tết chèn PTFE được làm bằng 100% PTFE nguyên chất với độ tinh khiết cao. PTFE nổi tiếng với khả năng chống lại sự tấn công của hóa chất, hệ số ma sát thấp và khả năng chịu nhiệt độ cao. Thường được sử dụng làm việc trong ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm và thực phẩm. Ngoài ra dây tết chèn PTFE còn được mở rộng kết hợp với một số vật liệu khác để tăng khả năng linh hoạt trong nhiều ứng dụng. 

dây tết chèn ptfe

Dây Tết Chèn PTFE

Dây Tết Chèn Chì Graphite

Dây tết chèn chì graphite được làm từ sợi graphite có độ tinh khiết lên đến 99% , dây có hệ số ma sát rất thấp, độ dẫn nhiệt và vận tốc trượt cao, thể hiện khả năng chống hóa chất tuyệt vời và vẫn mềm và dẻo ngay cả trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Ngoài ra gia cố độ cứng, tăng khả năng chịu áp suất cao dây tết chèn Graphite được mở rộng khi kết hợp với sọi inconel, sợi thép và các sợi vật liệu khác

dây tết chèn chì graphite

Dây Tết Chèn Chì Graphite

Dây Tết Chèn Aramid

Dây tết chèn aramid được bện bằng sợi aramid ngâm tẩm PTFE và dầu bôi trơn. Nó cung cấp khả năng chống lại hóa chất tốt, độ bền kéo cao, dòng lạnh thấp và có thể được sử dụng trong điều kiện có tốc độ quay cao. Ngoài ra dây tết chèn aramid còn được mở rộng kết hợp với các vật liệu khác để tăng độ linh hoạt thích nghi được với nhiều ứng dụng hơn.

dây tết chèn aramid

Dây Tết Chèn Aramid

Dây Tết Chèn Cotton

Dây tết chèn cotton được làm bằng sợi cotton cao cấp kết hợp với lưu huỳnh, sau đó được ngâm tẩm với chất bôi trơn bằng dầu, mỡ. Việc kết hợp ngâm tẩm với chất bôi trơn giúp dây duy trì áp suất và nhiệt độ cao, linh hoạt và đàn hồi, dễ xử lý hơn. 

dây tết chèn coton

Dây Tết Chèn Cotton

Dây Tết Chèn Amiang

Dây tết chèn amiang được làm từ sợi amiang kết hợp ngâm tẩm với các chất bôi trơn và một số vật liệu khác để tăng cường khả năng linh hoạt hơn cho dây. Amiang là chẩ chống chịu hóa chất tốt, cách điện, cách nhiệt, chống cháy và chịu mài mòn cao. 

dây tết chèn amiang

Dây Tết Chèn Amiang

Dây Tết Chèn Carbon

Dây tết chèn carbon được sản xuất bằng sợi poly acrylonitrile carbon hóa, kết hợp ngâm tẩm với chất bôi Graphite hoặc PTFE. Dây tết chefb carbon có tính dẫn nhiệt, chống mài mòn và ổn định hóa học tuyệt vời.

dây tết chèn carbon

Dây Tết Chèn Carbon

Dây Tết Chèn Ceramic

Dây tết chèn Ceramic được làm từ 80% sợi ceramic và kết hợp với 20% sợi hữu cơ. Dây thích hợp cho máy nhiệt độ cao và áp suất cao bới đặc tính chịu nhiệt cách nhiệt rất cao lên tới hơn 1000 độ C và không bắt lửa. 

dây tết chèn ceramic

Dây Tết Chèn Ceramic

Dây Tết Chèn Sợi Thủy Tinh

Dây tết chèn sợi thủy tinh được bện từ sợi thủy tinh chất lượng cao, được xử lý thêm với chất bôi trơn hiệu suất cao và phân tán để mang lại kết quả tốt hơn. dây thể hiện các đặc tính nhiệt vượt trội, độ ổn định về kích thước và độ bền kéo cũng như chống lại hầu hết các hóa chất.

dây tết chèn sợi thủy tinh

Dây Tết ChènSợi Thủy Tinh

TÍNH NĂNG DÂY TẾT CHÈN

Không có phản ứng hóa học làm cho dây tết chèn không bị phân hủy hoặc thay đôi về kích khi làm kín

Khả năng chịu nhiệt độ là đảm bảo bao bì bện phù hợp với môi trường làm việc.

Khả năng đàn hồi tốt khi nó đang làm việc và nhận áp lực từ mặt bích, sau đó nó sẽ tăng cường trục và trở lại hình dạng ban đầu khi giải phóng lực căng. Bằng cách này có khả năng làm kín tốt.

Không bị nhiễm chất lỏng không được làm ô nhiễm chất lỏng khi trong một số ngành công nghiệp đặc biệt là dược phẩm và công nghiệp thực phẩm.

Không bị ăn mòn không được ăn mòn trong điều kiện làm việc để ngăn ngừa bất kỳ hư hỏng nào đối với trục.

Khả năng giữ chất bôi trơn như mỡ, than chì được duy trì bằng lớp đệm lót sẽ cung cấp đặc tính chống ma sát tốt hơn cho nó.

LỰA CHỌN DÂY TẾT CHÈN

Lựa chọn chính xác dây tết chèn giúp kiểm soát sự rò rỉ của môi chất và giảm sự phát thải không cần thiết ra môi trường. Dưới đây là bốn tiêu chí chính để dây tết chèn chính xác giúp cho quá trinh hoạt động đạt hiệu quả cao.

Nhiệt Độ

Cần biết dải nhiệt độ hoạt động, nhiệt độ tối đa. Trong trường hợp vượt ngưỡng nhiệt độ hoạt động ma sát xảy ra và nhiệt độ sẽ tăng tương ứng, dẫn đến quá nhiệt và cháy các bộ phận của máy. Vì thế cần cung cấp chính xác dãy nhiệt độ để tránh hỏng hóc và rò rỉ môi chất.

Áp Suất 

Khi dây tết chèn được lắp cào máy móc nó được siết chặt và nén giữa trục và vỏ máy. Khi bị nén dây sẽ nở ra và tác dụng lực hướng tâm lên trục. Sau đó, ma sát được tạo ra và áp suất đệm được điều chỉnh để cung cấp chất bôi trơn để làm kín và ngăn ngừa quá nhiệt.

Tốc Độ Trục

Khi dây tết chèn đang hoạt động, chuyển động giữa trục và dây sẽ tạo ra ma sát dẫn đến mài mòn dây và nhiệt sinh ra sẽ làm suy giảm tính chất của dây. Hầu hết các máy bơm và thiết bị đều được quy định tốc độ trục để cho chúng ta biết số vòng quay trong một phút điều đó rất quan trọng là phải biết điều kiện làm việc của việc dây.

Khả Năng Chống Hóa Chất

Để đảm bảo dây không bị ăn mòn trong chất lỏng là rất quan trọng vì vật liệu bị ăn mòn sẽ làm suy giảm chức năng của dây tết chèn và dẫn đến rò rỉ. Tốt nhất là chọn vật liệu có PH đầy đủ từ 0 đến 14.

dây tết chèn các loại

Dây Tết Chèn Các Loại

ỨNG DỤNG DÂY TẾT CHÈN LÀM KÍN

Dây tết chèn có ứng dụng làm kín trong các ứng dụng tĩnh như hố ga, nắp hầm. Làm giảm rò rỉ dọc theo thân trong van cổng, van bi và van cầu,trong máy bơm pittông hoặc máy bơm quay như máy bơm ly tâm và máy bơm trục vít và bánh răng. Để làm kín các trục chân vịt trong các xuồng cứu sinh và tàu buôn đời cũ.

ứng dụng dây tết chèn

Ứng Dụng Dây Tết Chèn

CÁCH LẮP ĐẶT THAY THẾ

Loại bỏ phân dây cũ ra khỏi trục, sau khi các bao bì đệm đã được loại bỏ, các khoảng trống phải được làm sạch kỹ lưỡng bằng khí nén để chắc chắn rằng không còn cặn của bao bì cũ bên trong.

Trục phải được kiểm tra cẩn thận xem có vết xước và vết rỗ nào không và nếu có thì phải loại bỏ bằng giấy nhám. Trong trường hợp không thể làm phẳng bề mặt, phải thay thế trục.

Không sử dụng tiết kiệm lại các dây tết chèn đã qua sử dụng. Dây tết chèn phải được lựa chọn theo yêu cầu của ứng dụng và môi chất.

Cắt gói đệm theo kích thước chính xác, việc cắt dây phải được cắt bằng dao sắc để tránh bị sờn mép. Không sử dụng kéo hoặc kéo lưỡi cưa, vv. Có hai cách cắt dây tết chèn, thứ nhất là thẳng hoặc ở góc 90 độ, thứ hai là ở góc 45 độ tức là khớp trượt. Phương pháp côn cho khả năng bịt kín tốt hơn nhưng khó hơn và cần nhiều kỹ năng hơn và góc ở cả hai đầu phải khớp đúng cách hoặc nếu không sẽ dẫn đến rò rỉ nhiều hơn. Ở những nơi có vấn đề về khả năng tiếp cận cách tốt nhất là cắt thẳng.

Lắp dây vào trục để chắc chắn rằng nó đi vào bên trong đồng đều.

Kiểm tra để đảm bảo rằng trục quay tự do sau khi lắp dây tết chèn vào.

Nhẹ nhàng siết chặt ống dẫn cho đến khi cảm nhận được một chút lực cản khi quay trục bằng tay.

Sau khi siết chặt, các đai ốc và ngón tay siết chặt lại. Việc siết chặt phải được thực hiện trong quá trình chạy.

lắp đặt dây tết chèn

Lắp Đặt Dây Tết Chèn

MUA DÂY TẾT CHÈN TẠI TQT TECH

Đến với chúng tôi quý khách hàng được tư vấn lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất, tối ưu nhất và giá thành cạnh tranh nhất.Cùng với đó là đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi mang đến cho quý khánh hàng các sản phẩm đạt chất lượng cao, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại Dây Tết Chèn xin cam kết cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, đúng yêu cầu của quý khách hàng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi kỳ vọng trở thành đối tác của quý khách hàng và quý công ty trong thời gian tới.
TQT TECH “Giải Pháp Tối Ưu – Niềm Tin Vững Chắc”