icon icon icon icon
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ KỸ THUẬT TQT | Email: info@tqttech.vn | Hotline: 0985698489 - 0989471489

gioăng chì graphite

Gioăng Chì Graphite

GIOĂNG CHÌ GRAPHITE LÀ GÌ

Gioăng chì graphite được làm từ than chì có độ tinh khiết cao, ngoài ra còn được kết hợp với thép để tăng cường độ cứng và chịu áp suất cao hơn. Thông qua các quá trình xử lý và quy trình sản xuất tạo ra tấm gioăng chì, gioăng chì graphite nén, gioăng chì thép xoắn … Trong ngành vật liệu làm kín nói chung chì graphite là một vật liệu rất quan trọng, bởi vì đặc tính linh hoạt của chì graphite đem lại là vô cùng cần thiết để tạo nên sản phù hợp cho nhiều ứng dụng điều kiện khắc nghiệt và chịu được nhiệt độ cao, áp suất cao và hóa chất mạnh. Bài viết dưới đây giúp quý khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn về gioăng chì graphite. 

THUỘC TÍNH GIOĂNG CHÌ

Gioăng chì graphite mang lại khả năng làm kín đáng tin cậy vì nó dễ dàng làm kín dưới tải trọng bu-lông vừa phải, mang lại khả năng duy trì mô-men xoắn vượt trội, duy trì sự ổn định về kích thước ở nhiệt độ cao và bịt kín chặt chẽ, ngay cả khi áp suất dao động. Thông thường, đây sẽ là những điều kiện khắc nghiệt khi các hóa chất mạnh hoặc các yếu tố nhiệt độ cao như hơi nước đang được xử lý. Loại gioăng đệm này cung cấp khả năng làm kín hiệu suất cao hơn trong những điều kiện này so với các loại vật liệu khác, than chì có bề mặt ma sát thấp, vượt trội trong điều kiện khắc nghiệt, chống lại áp suất và nhiệt độ cao. Than chì graphite được sản xuất theo cách không đưa vào chất kết dính và chất độn hữu cơ hoặc vô cơ để tạo ra sản phẩm cuối, về cơ bản là than chì nguyên chất với các đặc tính vật lý vượt trội, chèn lưới thép, lá thép không gỉ và chèn kim loại rối làm tăng độ bền và dễ xử lý. Graphite là một vật liệu mềm có hệ số ma sát thấp cho phép trượt một số phần mà không gây hư hại khi các bề mặt được gắn lại với nhau. Nó cũng chống lại sự tấn công từ hầu hết các hóa chất ăn mòn ở nhiệt độ, áp suất cao.

PHÂN LOẠI GIOĂNG CHÌ CHỊU NHIỆT

Gioăng chì graphite có rất nhiều loại, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các loại gioăng chì được sử dụng phổ biến nhất và cho nhiều ứng dụng hiện nay.

Gioăng Chì Tấm

Gioăng chì tấm được sản xuất từ graphite tinh khiết, hoặc kết hợp gia cố với inox thông qua quá trình ép và cán để tạo thành dạng tấm. Tấm gioăng chì graphite hay được gọi là gioăng chì inox, gioăng chì lõi thép, được sử dụng làm gioăng chì mặt bích đệm ở các mặt bích van, đường ống, mặt máy và các thiết bị khác. 

gioăng chì lưới inox

Gioăng Chì Lưới Inox

Gioăng Chì Graphite Nén

Gioăng chì graphite nén được sản xuất từ dạng bột chì tinh khiết cao lên đến lớn hơn hoặc bằng 99% thông qua quy trình sản xuất đúc nén tạo thành. Được sử dụng làm gioăng làm kín cho các trục máy móc. 

gioăng chì đúc nén

Gioăng Chì Đúc Nén

Gioăng Chì Kim Loại

Gioăng chì kim loại thép xoắn, haygioăng thép xoắn được làm từ dải thép hình chữ V hoặc W kết hợp với dải chì graphite có độ tinh khiết cao để tạo thành. Loại gioăng này thường được sử dụng làm gioăng đệm cho các ứng dụng có áp suất lớn trong đường ống công nghiệp. 

Gioăng Chì Thép Xoắn

ĐẶC TÍNH RON CHÌ CHỊU NHIỆT

Gioăng chì chịu nhiệt, kháng nhiệt cao, chống sốc nhiệt tốt, hệ số giãn nở do nhiệt nhỏ
Tính dẫn nhiệt giảm xuống khi nhiệt độ tăng cao
Ron chì chịu áp suất, áp lực cao, chống mài mòn
Tính kháng hóa chất tốt, linh hoạt trong nhiều môi trường môi chất
Tính nén và khôi phục rắn dài hạn
Ma sát bề mặt thấp, tự bôi trơn trong quá trình hoạt động

THÔNG SỐ KỸ THUẬT GIOĂNG GRAPHITE

Nhiệt độ hoạt động: -200 đến 650 độ C
Áp suất hoạt động tối đa: 250 Bar
Tỉ trọng: 1.1 – 1.8 gm/cc
Nồng độ PH: 0  ~ 14
Sức căng: lớn hơn 30 Mpa
Khả năng phục hồi: lớn hơn 20%
Khả năng nén: 15-35%

ỨNG DỤNG GIOĂNG CHÌ 

Gioăng chì graphite được sử dụng phổ biến rộng rãi trong các ngành công nghiệp lọc hóa dầu, hạt nhân, luyện kim, khí đôt, hóa chất,… và các lĩnh vực khác. Thích hợp làm gioăng đệm làm kín trong máy móc đọng cơ đốt trong, hệ thống đường ống công nghiệp, bơm, van, bình ngưng... Gioăng chì mặt bích sử trong các nhà máy lọc dầu, dịch vụ hơi nước, nhà máy giấy, nhà máy hóa chất và hóa dầu. Ngoài ra còn được sử dụng để che chắn, tản nhiệt…

GIA CỒNG SẢN XUẤT GIOĂNG CHÌ GRAPHITE

Gioăng chì graphite được sản xuất tại TQTTECH bằng cách sử dụng một loạt thiết bị chính xác bao gồm phần mềm thiết kế CAD và máy cắt tia nước và máy CNC, máy ép và các máy móc thiết bị hiện đại. Với sự đầu tư về hệ thống máy móc, nhân sự kỹ sư chuyên môn cao, các miếng đệm than chì được sản xuất đều trải qua nhiều lần kiểm tra trong quá trình sản xuất ,dảm bảo sản phẩm được tạo ra mang lại khả năng bịt làm kín chắc chắn hơn. Qúy khách hàng đặt hàng Ron chì theo tiêu chuẩn gioăng quốc tế như: ANSI, DIN, JIS, BS…, hoặc theo các kích thước, theo bản vẽ và yêu cầu.Cùng với đó là đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi mang đến cho quý khánh hàng các sản phẩm đạt chất lượng cao, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật.  

Với phương châm “ Giải Pháp Tối Ưu – Niềm Tin Vững Chắc” chúng tôi xin cam kết cung cấp sản phẩm Gioăng Chì đảm bảo chất lượng, đúng yêu cầu của quý khách hàng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi kỳ vọng trở thành đối tác của quý khách hàng và quý công ty trong thời gian tới.

san xuat gioang lam kin

Sản Xuất Gioăng Chì Graphite