icon icon icon icon
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ KỸ THUẬT TQT | Email: info@tqttech.vn | Hotline: 0985698489 - 0989471489

Nhựa PU

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Nhựa PU là một vật liệu được sản xuất từ nhựa tổng hợp có tên là Polyurethane có độ bền cao. Nhựa PU là sự kết hợp của sự co dãn trong cao su và độ cứng của kim loại do vậy chúng là vật liệu lý tưởng để ứng dụng trong các chi tiết máy có môi trường làm việc khắc nghiệt. Thông thường nhựa PU có khả năng làm việc trong điều kiện nhiệt độ dao động từ -40°C đến +80°C.

 

ĐẶC TÍNH CỦA NHỰA PU

Polyurethane là vật liệu có tính đàn hồi, có độ bền cao hơn so với cao su, dẻo dai và bền bỉ, độ cứng khá rộng. Ngoài ra, nhựa PU còn có tính kháng dầu, chống xé rách, chống trầy xước và khả năng chịu mài mòn cao hơn cao su rất nhiều lần. Còn đối với nhựa thông thường, nhựa PU có khả năng chịu chống co giãn và chống va đập rất tốt. Đó cũng là lý do tại sao nhựa PU đã và đang dần thay thế các vật liệu nhựa khác trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

THỐNG SỐ KỸ THUẬT

Nguyên liệu: Polyurethane

Tỉ trọng: 1,15g/cm³

Độ cứng: 90A

Kích thước chiều ngang: 1000mm

Kích thước chiều dài: 1000mm - 10000mm

Độ dầy: 1mm – 100mm

Màu sắc: Vàng/ Đỏ/ Tự nhiên

Xuất xứ: Trung Quốc

Chứng nhận: SGS/ TUV /ISO:2015

 

MỘT SỐ LOẠI NHỰA PU PHỔ BIẾN 

Loại nhựa này hiện nay được chia thành 3 loại chính đó là: PU nhiệt dẻo, PU đổ khuôn, PU kết mạng ngang.

 • PU nhiệt dẻo: Đây là loại nhựa được gia công trên máy nhựa thông thường. Khi được gia nhiệt trên khoảng 120oC cho đến 150oC thì sẽ mềm và có thể gia công được
 • PU đổ khuôn: Là các Prepolymer với các nhóm Isocyanate hoạt tính được gắn ở cuối mạch. Trong quá trình gia nhiệt trước lúc liên kết hóa học vật lý bị phá vỡ thì mạch thường sẽ bị gãy. Vậy nên vật liệu Pu đổ khuôn không thể tái sử dụng được khi sự kéo dài mạch kết thúc
 • NPU kết mạng ngang: Đây là các loại liên kết hóa học thực sự được hình thành theo 3 chiều không gian. Sự khác biệt là đối với nhựa đổ khuôn này và cấu trúc hóa học thực sự gồm có 2 vùng chính, vùng cứng và vùng mềm.

 

ỨNG DỤNG NHỰA PU

Nhờ khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ nên các nhà sản xuất có thể tạo ra một loại các sản phẩm may mặc Polyurethane từ da nhân tạo. Các sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

 • Sử dụng làm trang phục: Sản phẩm có thể chế tạo thành các sợi nhỏ. Các sợi này kết hợp với nylon để tạo những loại quần áo nhẹ và có tính co giãn tốt. Được đánh giá là đứng đầu các loại vải co giãn tốt nhất và phục vụ tốt cho ngành may mặc.
 • Sử dụng làm thiết bị gia dụng: Vật liệu là một trong những thành phần quan trọng trong các thiết bị gia dụng chính trong gia đình. Các sản phẩm như là cửa ra vào, ghế xe, bộ phận giảm sóc,…
 • Sử dụng trong xây dựng: Nó có đặc tính nổi bật đáp ứng được hiệu suất hoạt động cao, nhẹ nhàng và rất hiệu quả. Ngoài ra nó còn có thể tạo ra các vật liệu nhân tạo giả gỗ. Điều này sẽ giúp hạn chế sử dụng tài nguyên tự nhiên giúp bảo vệ môi trường . Còn được sử dụng làm khuôn bê tông để sản xuất các thiết bị xây dựng.
 • Sử dụng trong điện tử: Ngoài ra nó còn có tính cách điện, cách nhiệt. Vì vậy các sản phẩm từ nhựa thường được dùng phổ biến làm đế đóng gói và sử dụng cho các loại cáp dưới nước.
 • Sử dụng trong nội thất: Các vật dụng nội thất được sử dụng là dạng dẻo như giường ngủ, thảm lót sàn. Ngoài ra còn dùng để sơn bóng giúp nổi bật sự phong phú bề mặt các loại nội thất gỗ.
 • Sử dụng cho tất cả các loại máy móc như là màng chắn, phớt dầu,..
 • Máy in, máy Photocopy và các loại máy dệt.
 • Ngoài ra còn được sử dụng để làm bánh xe, bánh xe xẻng, bánh xe ván trượt, bánh xe tải,..
 • PU dạng cây được sử dụng rộng rãi trong luyện kim và khai thác mỏ, đệm, khối lò xo. Sản phẩm thường làm các loại ống dẫn kim loại và giảm ma sát của các thiết bị cơ khí.