icon icon icon icon
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ KỸ THUẬT TQT | Email: info@tqttech.vn | Hotline: 0985698489 - 0989471489

Tấm gioăng cao su

gioang cao su

Tấm Gioăng Cao Su

GIỚI THIỆU TẤM CAO SU LÀ GÌ

Tấm cao su tên tiếng anh là Rubber sheet, được làm từ cao su tự nhiên và cao su tổng hợp.  Trong cao su tự nhiên và cao su tổng hợp có các lớp Polyme có bản chất đàn hồi cao, được tạo ra bằng cách liên kết chéo các chuỗi polyme dài thành cấu trúc vô định hình. Lực liên phân tử giữa các chuỗi polyme tương đối yếu, điều này cho phép chúng được cấu hình lại khi có ứng suất, do đó cao su tấm phù hợp với biên dạng của bề mặt chi tiết giúp làm kín các chi tiết tuyệt vời.

PHÂN LOẠI TẤM CAO SU

Tấm cao su đa dạng sử dụng cho nhiều điều kiện làm việc khác nhau và tính năng sử dụng khác nhau, dưới đây là các loại cao su được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật và yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Tấm Cao Su Thường

Tấm cao su thường là một loại polymer bao gồm isoprene. Cao su tự nhiên được biết đến với khả năng đàn hồi và chống mỏi, tuy nhiên, hiệu suất tổng thể của nó có thể dễ dàng bị các loại tổng hợp vượt qua. Ngoài ra, gioăng cao su tự nhiên có khả năng chống ozon và dầu kém.

tấm cao su thường

Tấm Cao Su Thường

Tấm Cao Su NBR- Nitrile

Tấm cao su NBR- Nitrile còn được gọi là acrylonitrile butadien, là loại cao su tổng hợp được tạo ra từ sự đồng trùng hợp của acrylonitrile và butadien. Vật liệu cao su tổng hợp này có khả năng chống lại các loại dung môi, chất lỏng thủy lực, dầu động thực vật và nhiên liệu thơm. Ngoài ra cũng có thể làm giảm tác động của quá trình lão hóa nhiệt, hoạt động lý tưởng trong khoảng nhiệt -20ºC đến 100ºC.

tấm cao su nbr

Tấm Cao Su NBR- Nitrile

Cao Su Tấm EPDM

Cao su tấm EPDM được viết tắt từ cụm từ Ethylene propylene diene monome, là cao su tổng hợp được tạo ra từ sự đồng trùng hợp của ethylene và propylene. Cao su EPDM là cao su tổng hợp được biết đến với độ bền cao và tính linh hoạt. EPDM có khả năng chống chịu nhiệt, ozon, oxy và dung môi oxy, hóa chất, dầu động thực vật và thời tiết khắc nghiệt, ngoài ra EPDM có thể chống lại các chất phân cực và hơi nước rất thành thạo. Cao su EPDM hoạt động lý tưởng trong khoảng nhiệt -40ºC đến 150ºC.

tấm cao su epdm

Tấm Cao Su EPDM

Tấm Cao Su Neoprene (CR)

Tấm cao su Neoprene tên gọi khác là cao su CR là loại cao su tổng hợp được tạo ra bằng cách trùng hợp vật liệu chloroprene. Cao su neoprene là loại cao su chống cháy cũng có thể chống lại tác động của dầu, hóa chất, oxy và ozon. Cao su CR được sử dụng lý tưởng ở nhiệt độ từ -20ºC đến + 110ºC.

tâm cao su neopren

Tấm Cao Su Neoprene (CR)

Tấm Cao Su chịu nhiệt Slicone

Tấm cao su chịu nhiệt Slicone là loại cao su tổng hợp được cấu tạo từ các siloxan polyme hóa. Với đặc tính đàn hồi vượt trội ở cả nhiệt độ cao và thấp, đồng thời có khả năng chống lại các tác động của ôzôn, oxy, lão hóa, tia cực tím (UV) và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cao su silicone được sử dụng lý tưởng ở nhiệt độ từ -40ºC đến + 250ºC.

tấm cao su silicone

Tấm Cao Su Slicone

Tấm Cao Su Viton (FKM)

Tấm cao su Viton (FKM) là loại cao su tổng hợp gốc fluorocarbon bao gồm vinylidene fluoride (VDF) được đồng trùng hợp với các hóa chất như hexafluoropropylene (HFP), tetrafluoroethylene (TFE),... VCao su Viton được biết đến với khả năng chống lại các chất hóa học vượt trội, có thể hoạt động tối ưu trong các điều kiện khắc nghiệt,  ngoài ra vật liệu này có thể đẩy lùi oxy, ozon, các loại nhiên liệu và dầu khác nhau, dung môi và chất lỏng thủy lực. Cao su silicone được sử dụng lý tưởng ở nhiệt độ từ -40ºC đến + 250ºC.

tâm cao su viton

Tấm Cao Su Viton (FKM)

Tấm Cao Su SBR

Tấm cao su SBR là cao su tổng hợp từ quá trình trùng hợp nhũ tương của styren và butadien. Cao su SBR có khả năng chống mài mòn, nước nóng và lạnh tốt hơn cao su tự nhiên, có độ bám dính tuyệt vời với kim loại. Cao su silicone được sử dụng lý tưởng ở nhiệt độ từ -40ºC đến + 150ºC.

tấm cao su SBR

Tấm Cao Su SBR

ĐẶC TÍNH CAO SU TẤM

Do cấu trúc cấu tạo độc đáo của tấm cao su, cao su có thể được kéo căng hoặc nén lại mà không gây ra thiệt hại hoặc suy giảm các đặc tính của chúng. Tấm cao su dẻo điều này cho phép các tấm gioăng cao su tạo thành các vòng đệm hiệu quả vì chúng có thể dễ dàng biến dạng theo bề mặt của bộ phận mà chúng được làm kín. Ngoài ra cũng với thành phần cấu tạo đa dạng chúng được sử dụng hầu hết với môi trường môi chất khác nhau. Gía cao su giá rẻ hơn nhiều so với các loại vật liệu khác có cùng đặc tính và thông số kỹ thuật. Qúy khach hàng vui liên hệ TQTTECH nhận được báo giá cao su tấm.

THÔNG SỐ CAO SU KỸ THUẬT

Tấm cao su chịu nhiệt tối đa: 300 độ C  
Áp suất hoạt động tối đa: 16 Kg/cm2
Độ dầy: 0.5mm, 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm, 4mm, tấm cao su dầy 5mmcao su tấm dầy 20mm...100mm
Kích thước: tiêu chuẩn 1000 x 1000, 1000 x 10000mm hoặc theo kích thước yêu cầu
Tỉ trọng: 1.1 – 2.1 gm/cc
Độ cứng: 50 – 80 shore A
Độ bền kéo: lớn hơn 11 Mpa
Độ giãn dài: 250 – 300%
Xuất xứ:Việt Nam, Trung Quốc, Nhật
Màu sắc: Đa dạng

ƯU ĐIỂM TẤM ĐỆM CAO SU 

Tấm cao su được trong nhiều ứng dụng. Chúng giúp ngăn ngừa rò rỉ và mất áp suất trong vô số dạng thiết bị xử lý, hệ thống đường ống, máy móc, v.v.
Đa dạng về chủng loại, màu sắc
Độ linh hoạt và đàn hồi cao
Chịu mài mòn, kháng hóa chất và xăng dầu
Chịu nhiệt độ cao
Chống rung, chống va đập và hấp thụ tiếng ồn tốt
Cao su tấm giá rẻ hơn dễ gia công sản xuất hơn so với các vật liệu khác
ứng dụng tấm gioăng cao su 
Cao su tấm sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như: Dầu khí, Hóa chất, lọc hóa dầu, hàng không, quốc phòng, thực phẩm, dược phẩm, ô tô, đóng tàu, thủy điện, nhiệt điện,…. Tấm gioăng cao su được sử dụng cho các ứng dụng với đặc điểm kỹ thuật trung bình, không yêu cầu cao về kỹ thuật. Làm gioăng làm kín cho mặt bích đường ống, mặt bích van, mặt máy,… trong các ứng dụng cho hơi, nước, khí, xăng, dầu, kiềm, dung môi và các hóa chất…

LỰA  CHỌN SỬ DỤNG TẤM CAO SU

Để sử dụng tấm cao su đúng với như cầu sử dụng, quý khách hàng cần cân nhắc lựa chọn sử về:

     - Độ dày: Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và ứng dụng

     - Độ cứng : Cấu trúc hóa học của từng loại cao su cung cấp các độ cứng của vật tiệu cao su tấm được tính bằng Shore A, Kiểm tra độ cứng với mục đích sử dụng để có lựa chọn chính xác nhất, đặc biệt trong ứng dụng làm kín sử dụng làm gioăng

     - Độ bền kéo:  Là lực kéo cần thiết để xé một rách cao su đến khi đứt. Nó là một yếu tố quan trọng đối với nhu cầu và mục đích sử dụng

     - Độ giãn dài: Là biến dạng về chiều dài ban đầu của cao su với tác dụng của ứng suất hoặc lực kéo. 

     - Độ nén: Dưới tác dụng của lực nên cao su sau khi bị nén trở lại trạng thái phục hồi trở lại.

     - Mô đun kéo: Là ứng suất hoặc lực cần thiết để tạo ra độ căng hoặc độ giãn trong cao su, có khả năng chống đùn.

     - Khả năng chống mài mòn: Là khả năng chống ma sát, hoặc sự ăn mòn do môi chất

     - Chống chịu dầu:Dưới tác dụng của dâu bị ăn mòn hoặc mất các tính chất của cao su

     - Khả năng chống ôzôn và tia cực tím: Khi tiếp xúc với ôzôn và tia cực tím có thê bị biến dạng hoặc mất các tính chất cần thiết của cao su

     - Chống hóa chất: Dưới các môi chất hóa chất không bị mất đi các đặc tính của cao su

     - Nhiệt độ: Tấm cao su sẽ được tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ, tùy tưng ứng dụng và mục đích sử dụng lựa chọn loại cao su có khả năng chịu nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng

GIA CÔNG SẢN XUẤT GIOĂNG CAO SU

TQTTECH chúng tôi chuyên gia công sản xuất các loại gioăng làm kín, gioăng cao su theo tiêu chuẩn gioăng quốc tế như: ANSI, DIN, JIS, BS…, hoặc theo các kích thước, theo bản vẽ và yêu cầu của khách hàng.
Với sự đầu tư hệ thống máy móc, dây chuyển hiện đại chính xác nhằm gia công, sản xuất gioăng đệm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Cùng với đó là đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi mang đến cho quý khánh hàng các sản phẩm đạt chất lượng cao, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật.  
Với phương châm “ Giải Pháp Tối Ưu – Niềm Tin Vững Chắc” chúng tôi xin cam kết cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, đúng yêu cầu của quý khách hàng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi kỳ vọng trở thành đối tác của quý khách hàng và quý công ty trong thời gian tới.

sản xuất gioăng cao su

Sản Xuất Gioăng Cao Su