icon icon icon icon
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ KỸ THUẬT TQT | Email: info@tqttech.vn | Hotline: 0985698489 - 0989471489

Gioăng cao su mặt bích là gì, tìm hiểu các loại gioăng cao su mặt bích được sử dụng phổ biến

GIOĂNG CAO SU MẶT BÍCH LÀ GÌ, TÌM HIỀU CÁC LOẠI GIOĂNG CAO SU MẶT BÍCH SỬ DỤNG PHỔ BIẾN

Gioăng cao su mặt bích là gì? Là loại gioăng được làm từ vật liệu cao su tổng hợp có tác dụng làm kín 2 mặt bích đường ống lại với nhau. Nó có tác dụng làm kín mối nối mặt bích ngăn chặn sự rò rỉ của môi chất ra ngoài môi trường. Với sự đa đạng về các loại cao su tổng hợp, vì thế tùy từng môi trường, môi chất khác nhau được sử dụng các loại cao su khác nhau. Dưới dây Admin sẽ trình bày chi tiết hơn về các loại gioăng cao su mặt bích để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn được vật liệu cao su phù hợp với hệ thống và nhu cầu sử dụng.

gioăng cao su mặt bích

Gioăng cao su mặt bích là gì

GIOĂNG CAO SU MẶT BÍCH -  CAO SU THƯỜNG

Cao su thường là loại cao su lưu hóa có giá thành rẻ nhất trong các loại cao su được sử dụng cho các ứng ụng liên quan đến áp suất thấp, nhiệt độ thấp. Đa số được sử dụng làm gioăng làm kín cho các đường ống cấp nước là chủ yếu. Loại gioăng cao su mặt bích thường này có trọng lượng riêng 1,9 g / cm3, độ cứng  70 ± 5 shore A, chịu nhiệt độ tối đa 70 độ C, và độ nén khoảng 30% và áp suất 1.2Mpa

Gioăng cao su mặt bích chịu hóa chất – cao su EPDM

Cao su EPDM là cao su tổng hợp được tạo thành bằng cách đồng trùng hợp của ethylene và propylene. Cao su EPDM được biết đến là loại cao su chịu hóa chất rất tốt, có khả năng chống thời tiết, không thấm nước và chống mài mòn cao. Gioăng cao su mặt bích EPDM được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng liên quan đến đường ống dẫn hóa chất, nước sạch… Loại cao su này không có khả năng chịu xăng dầu trong thời gian dài. Tỷ trọng 1.4 g/cm3, độ cứng  65 ± 5 shore A, chịu nhiệt độ -25 – 125 độ C, áp suất 5Mpa, độ nén 45%các loại gioăng cao su mặt bích thông dụng

Các loại gioăng cao su mặt bích thông dụng

 

Gioăng cao su mặt bích chịu xăng dầu – cao su NBR

Cao su NBR là cao su tổng hợp từ sự đồng trùng hợp của acrylonitrile và butadien. Nó còn được biết với cái tên là cao su chịu xăng dầu, loại cao su này khả năng kháng hầu hết với các loại xăng dầu và mỡ, khả năng chống mài mòn tốt. Tuy nhiên cao su NBR lại có khả năng chịu thời tiết, và hóa chất kém. Gioăng cao su mặt bích Nbr thường được ứng dụng trong lĩnh vực liên quan đến dầu mỏ và nước sạch. Tỷ trọng 1.4 g/cm3, độ cứng  65 ± 5 shore A, nhiệt độ hoạt động -25 – 100 độ C, áp suất 5Mpa. 

Gioăng cao su mặt bích – cao su CR ( Neopren)

Cao su CR là cao su được lựa chọn sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay, được trùng hợp chloroprene (một hợp chất hữu cơ). Nó là loại cao su có khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt tốt nhất, ngoài ra còn có khả năng sử dụng được cho cả hóa chất và xăng dầu,… Cũng vì thế mà giá thành của nó cao hơn so với cao su EPDM và NBR. Loại cao su này được sử dụng hầu hết với các môi chất ko đòi hỏi nhiệt độ cao và áp suất cao. Gioăng cao su mặt bích CR tỷ trọng 1.4 g/cm3, độ cứng  65 ± 5 shore A, nhiệt độ hoạt động tối đa với nhiệt độ thấp là -25 và nhiệt độ cao là 100 độ C, áp suất 5Mpa.

Gioăng cao su mặt bích – cao su chịu nhiệt Silicone

Cao su silicone là loại cao su được biết đến là loại cao su linh hoạt có khả năng chịu nhiệt độ cao. Loại gioăng này có khả năng chịu các loại hóa chất tốt và chịu được thời tiết khắc nghiệt và không bị ăn mòn. Tuy nhiên nó lại không có khả năng chống chịu với tất cả các loại xăng dầu. Gioăng cao su mặt bích silicone là loại cao su đắt nhất trong các loại cao su được kể trên và thường được sử dụng các ứng dụng liên quân đến y tế, quân sự, chế biến thực phẩm… Tỷ trọng 1.2 – 1.5 g/cm3, độ cứng  60 ± 5 shore A, nhiệt độ hoạt động tối đa với nhiệt độ cao là 260 độ C, áp suất 8Mpa.

gioăng cao su mặt bích cao su silicone

Gioăng cao su mặt bích cao su silicone

Với cấu tạo, cấu trúc đặc biệt, cao su có khả năng kéo căng hoặc nén lại mà không gấy ảnh hưởng đến đặc tính của nó. Cùng với khả năng có thể biến dạng theo bề mặt của mặt bích, vì thế nó được lựa chọn là loại vật liệu sử dụng làm kín phổ biến nhất trong các mối nối mặt bích đường ống. Cộng với đó là vật liệu cao su có giá thành rẻ hơn nhiệt so với các vật liệu có cùng đặc tính và thông số kỹ thuật. 

TQTTECH chúng tôi là đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp tấm cao su các loại, có đầy đủ giấy tờ nhậu khẩu, CO, CQ… Ngoài ra chúng tôi còn gia công sản xuất gioăng mặt bích theo các kích thước yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, và hệ thống dây chuyền máy móc sản xuất gioăng mặt bích hiện đại. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm đặt chất lượng cao nhất, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, mang lại sự yên tâm cho khách hàng. Với phương châm  “ Giải Pháp Tối Ưu – Niềm Tin Vững Chắc” Chúng tôi kỳ vọng trở thành đối tác của quý khách hàng và quý công ty trong thời gian tới. Mọi thắc mắc cân được tư vần và giải đáp Qúy khách hàng vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất. 
 

Tags : gioăng cao su gioăng cao su chịu dầu nbr gioăng cao su chịu nhiệt silicone gioăng cao su cr gioăng cao su hóa chất EPDM ron cao su ron cao su mặt bích
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: