icon icon icon icon
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ KỸ THUẬT TQT | Email: info@tqttech.vn | Hotline: 0985698489 - 0989471489

Dây tết chèn PTFE là gì? Ứng dụng của dây tết chèn PTFE trong cuộc sống

Dây tết chèn PTFE là sản phẩm được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống nhằm phục vụ con người bởi nó mang nhiều đặc tính vượt trội như: chịu nhiệt, chịu mài mòn và chịu hóa chất vô cùng tốt, thời gian sử dụng lâu dài, dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, chi phí bảo trì thấp, hao mòn và rò rỉ trục tối thiểu, và đặc biệt không gây ô nhiễm, giảm các yếu tố ma sát. Vậy dây tết chèn PTFE là gì? Ứng dụng của dây tết chèn PTFE trong cuộc sống như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé

Dây tết chèn PTFE là gì?

Dây chèn kín PTFE Filament Packing được bện từ hỗn hợp sợi PTFE nguyên chất kết hợp sợi tổng hợp synthetic, hỗn hợp sợi này sẽ được thiêu kết, kéo dài. Sau đó, sợi sẽ được ngâm tẩm với hỗn hợp nhũ tương PTFE, làm khô và bện chặt lại với nhau. PTFE Filament Packing chịu nén cao và chống đùn, vật liệu mềm, mật độ cấu trúc mặt cắt và tỉ trọng cao.

PTFE Filament Packing có thể kết hợp thêm lõi silicon đỏ (red silicon core) có độ đàn hồi cao giúp hấp thụ rung động để kiểm soát rò rỉ.

Dây tết chèn Teflon PTFE có khả năng chịu nhiệt, chịu mài mòn và chịu hóa chất vô cùng tốt. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong các ty van hơi khi đóng mở để cho hóa chất thoát qua.

 

PTFE Filament Packing là loại dây chèn không than chì graphite, những tính năng chính như: Hệ số ma sát nhỏ, tự bôi trơn, là chất điện môi tốt, hiệu suất tuyệt vời, thời gian sử dụng lâu dài, dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, chi phí bảo trì thấp, hao mòn và rò rỉ trục tối thiểu, và đặc biệt không gây ô nhiễm, giảm các yếu tố ma sát.

 

Dây, sợi tết chèn Teflon PTFE có nhiều loại kích thước và hình dạng khác nhau.

Các dạng dây tết chèn khác nhau sẽ ảnh hưởng tới Áp lực, Tốc độ hoạt động và Nhiệt độ cũng như dung môi chịu đựng khác nhau.

Dây chèn kín PTFE Filament Packing được bện từ hỗn hợp sợi PTFE nguyên chất 

Các loại dây tết chèn PTFE

Thông thường trên thị trường sẽ có 2 loại dây tết chèn PTFE phổ biến: 

  • Dây tết chèn PTFE 100% bện tiết diện vuông là một tính trơ hoá học không độc hại. Một vật liệu tự bôi trơn có hệ số ma sát thấp và sức đề kháng tuyệt vời. Nó phù hợp cho tất cả các hợp chất hóa học, chuyển động tịnh tiến và quay trục, thanh trượt, van piston, hơi nước, khớp nối giãn nở.
  • Dây tết chèn Aramid với PTFE và không silicon trong chất bôi trơn, PTFE 100%, cacbon kết hợp graphite ngâm tẩm Teflon.

Trên thị trường hiện nay thường có 2 loại dây tết chèn phổ biến

Ứng dụng dây tết chèn PTFE trong đời sống

Dây tết chèn Teflon được sử dụng phổ biến trong các máy ly tâm, ống khớp giãn nở, máy khuấy, máy trộn.

Dây tết chèn PTFE được sử dụng trực tiếp cho van điều khiển áp suất cao, pittông trượt, bơm xử lý ăn mòn khí, axit, kiềm, dung môi, các hidrocacbon, hóa chất vô cơ các thiết bị xử lý. Còn có máy bơm định lượng, các lò phản ứng, máy trộn, tuyến nồi hấp trong thực phẩm và các ngành công nghiệp dược phẩm.

Dây tết chèn PTFE với những đặc tính vượt trội nên được ứng dụng khá nhiều trong đời sống

TQT Tech - Đơn vị cung cấp dây tết chèn PTFE uy tín

Nếu chưa tìm được đơn vị cung cấp dây tết chèn PTFE uy tín, chất lượng, hãy đến với TQT Tech. Cùng với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khánh hàng những trải nghiệm mua sắm và sử dụng sản phẩm tuyệt vời với:

  • Các sản phẩm tại TQT Tech luôn đảm bảo đạt chất lượng cao, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật.
  • Đội ngũ tư vấn viên tại TQT Tech luôn sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra những tư vấn với lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất, tối ưu nhất đến cho khách hàng.
  • Với sự đầu tư hệ thống máy móc, dây chuyền hiện đại chính xác nhằm gia công, sản xuất gioăng đệm đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Giá thành cạnh tranh, phù hợp nhiều phân khúc khách hàng khác nhau trên thị trường.
  • Cam kết thời gian bảo hành lâu dài cho sản phẩm, cam kết đổi trả nếu sản phẩm có lỗi từ phía bên sản xuất.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Dây tết chèn PTFE là gì và những Ứng dụng của dây tết chèn PTFE trong cuộc sống. Hy vọng bài viết trên cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: